• Cách nhanh nhất để lấy lại phong độ thường ngày là thực hiện những nguyên tắc cơ bản của golf. Nên bạn hãy lặp đi lặp lại cú swing để tạo nên cú vung gậy ổn định. Nếu bạn tiếp tục “sập hầm” mà không phải do cú swing, rất có thể nguyên nhân đến từ tư thế chuẩn bị sai. Các yếu tố quan trọng quyết định một cú đánh thành công là: sự cân bằng, chuyển động xoay, hướng đánh và mặt gậy.
  • Trong vùng gạt bóng, tốc độ và đường đi của bóng phụ thuộc nhiều vào địa hình, độ dày cảu cỏ và độ nghiêng của mặt sân. Một điều quan trọng mà bạn nên ghi nhớ là khi đã chọn hướng bóng sang phải và sang trái theo địa hình của mặt green thì bạn chỉ cần đặt mặt gậy gạt thẳng hướng đó và đẩy bóng, đường đi còng lại sẽ do mật sân thực hiện. Nếu mặt green chạy nhanh bạn sẽ phải gạt bóng theo đường cong nhiều hơn
  • Bạn chip đổ dốc không chính xác? Vậy thì hãy thử gạt bóng xem. Đa số người chơi nghiệp dư chọn gậy gạt cho những cú đánh với bóng nằm ngoài nhưng không quá cách xa green. Nhưng bí quyết ở đây khuyên bạn hãy dùng gậy gạt cho trường hợp bóng rơi xa green và phía trên dốc.

BACK TO TOP