Công ty tổ chức teambuilding 2017: Chiến thuật trò chơi Jenga thần thánh

Jenga – vốn là một trò chơi có thể tổ chức tại nhiều điểm khác nhau; trong nhà, ngoài trời. Cũng có thể dành cho nhiều đối tượng chơi khác nhau; học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng, các tổ chức… nhưng cái chung mà Game xây tháp – Jenga mang đến cho người chơi là một cuộc đấu trí CĂNG THẲNG và HỒI HỘP đến phút cuối cùng. Ở đó yêu cầu người chơi phải PHÁN ĐOÁN, SUY TÍNH và CÂN NHẮC những rủi ro có thể xẩy ra sau bước đi của mình. Chính vì tính đa dạng đó mà có rất nhiều cách cảm nhận về ý nghĩa của game team building này. Nhưng thông điệp có vẻ sẽ làm hài lòng tất cả đó chính là ý niệm về PHÁT TRIỂN và sự BỀN VỮNG của một tổ chức. Trên thực tế tổ chức nào trong quá trình phát triển của mình cũng luôn quan tâm tới hai yếu tố nay, tuy nhiên để đạt được mục đích đó không hề đơn giản.

Mục đích của người chơi games Jenga là làm sao xây dựng toà tháp cao nhất có thể từ những vật dụng đã cho, không hẳn là không khả thi nhưng rủi ro là cực lớn. Khi bạn đã tối ưu hoá trong việc sử dụng nguồn lực cho nhiệm vụ phát triển và ở ngay đó tính bền vững cũng đến hạn, do đó nếu bạn mong muốn đưa tổ chức lên một tầm cao mới mà không có sự bổ sung hay đầu tư nguồn lực thì đó sẽ là một canh bạc thực sự đối với sự tồn vong của tổ chức!

 

Jenga nổ vào thế giới game trong thập niên 1980 khi Hasbro đã bắt đầu tiếp thị và phân phối các trò chơi. Cái tên 'Jenga' là dựa trên một động từ tiếng Swahili có nghĩa là 'để xây dựng. 'Trò chơi này sử dụng giống hệt nhau 54 khối nhỏ bằng gỗ với mỗi khối đo ba lần dài hơn là rộng. Jenga có thể được mua với un-màu khối gỗ hoặc nhiều màu khối. Trò chơi này rất hấp dẫn và có thể tổ chức cho ngày hội gia đình của công ty


Đây là những gì bạn cần:

54 khối gỗ

Hai hoặc nhiều người chơi

Nhựa mẫu để giúp xây dựng tháp bằng gỗ

Vững chắc bảng hoặc các căn hộ và chơi ổn định bề mặt

Play Jenga là một trò chơi sáng tạo và thông minh, được thiết kế tổ chức bởi Viet Green Teambuilding

1. Thiết lập các trò chơi để chơi. Lớp các khối gỗ trong khung nhựa. Đặt lớp với ba khối đặt cạnh nhau. Thêm lớp kế tiếp để mỗi của ba khối đẻ qua ba khối bên dưới nó.

2. Tiếp tục luân phiên của khối lớp cho đến khi tất cả các khối được sử dụng.

3. Nơi tháp trên bàn hoặc các bề mặt chơi khác một cách cẩn thận để các khối vẫn còn nguyên vẹn.

4. Bắt đầu trò chơi bằng cách cho phép người xây dựng tháp loại bỏ các khối đầu tiên của sự lựa chọn của mình từ bất cứ nơi nào dưới lớp đầu trang và sau đó đặt khối bỏ vào layer đầu. Khối đặt nên nằm trên ba khối bên dưới nó.

5. Luân phiên chơi giữa các người tham gia, với mỗi người bỏ và đặt một khối ngày bật của ông.

6. Xác định người chiến thắng của Jenga. Các cầu thủ trách nhiệm gây ra tháp hoặc đoạn nào của tháp rơi mất trò chơi. Các cầu thủ cuối cùng thành công di chuyển và đặt một khối trước khi tháp ngã là người chiến thắng chính thức.

Những gợi ý:

Bạn cần một bàn tay ổn định để đẩy và kéo ra khỏi khối tháp - tránh các chất kích thích caffein hoặc khác trước khi chơi.

Tránh đánh răng tháp với trang sức, tay áo sơ mi hoặc bất cứ điều gì khác mà vô ý có thể gõ trên tháp của khối. Mặc áo ngắn tay hoặc hàng may mặc quần áo phù hợp chặt chẽ với cơ thể.

Nhẹ nhàng đẩy một khối để tìm hiểu xem bạn có thể gỡ bỏ nó một cách an toàn trước khi tiếp tục để loại bỏ các khối.

Nếu bạn bắt đầu để di chuyển một khối và cảm thấy nó có thể knock tháp xuống, hãy để nó trong vị trí và loại bỏ một khối khác nhau.

Bạn có thể liên lạc các khối trong tháp chỉ với một tay.

Bạn phải bắt đầu bật của bạn trong vòng 10 giây sau khi bật máy nghe nhạc trước kết thúc.

Biến thể

http://kwahlgren.files.wordpress.com/2009/10/jenga.jpg
TEAMBUILDING JENGA CHIẾN THUẬT CAO DO VIETGREENTEAMBUILDING TỔ CHỨC

 

VIET GREEN MEDIA - Makes Your Ideas Be Active
CÔNG TY TỔ CHỨC SỰ KIỆN XANH CHUYÊN NGHIỆP HÀNG ĐẦU 
Head Office: P102 H50, Alane 41/27 Vong Str, Hai Ba Trung Dist, Hanoi, Vietnam
T: 04.66888684 | 04.36285414   F: 84.4.36285415   M: 0989.313339
Branch Offices:
Quang Binh: 64 Hoang Dieu Str, Dong Hoi City, Quang Binh
T:  052.3868666 | 052.3836333  - F: 84.52.3836336 - M: 090 3295 730
Ho Chi Minh: 15B1 Dong Son Str, 7 Ward, Tan Binh Dist, Ho Chi Minh
BACK TO TOP