BÍ QUYẾT LỰA CHỌN CHUYÊN GIA MAKEUP ƯNG Ý

Ngoài việc lựa chọn váy cưới, áo dài ăn hỏi thì việc tìm hiểu, lựa chọn một chuyên gia makeup ưng ý cho ngày cưới được rất nhiều cô dâu chú trọng. Có rất nhiều bạn không quá xem trọng việc trang điểm nhưng bất kỳ ai cũng không muốn ngày trọng đại trong đời lại biến thành một người “khác” – không ai nhận ra đúng không. Dưới đây là những mẹo lựa chọn chuyên gia makeup mà VGM gợi ý cho bạn.

Khảo sát: Tìm kiếm các chuyên gia makeup cưới từ kinh nghiệm bạn bè, người thân đã cưới

Ngày nay với rất nhiều sự tiến bộ của công nghệ, đi kèm đó là sự phát triển của ngành mỹ phẩm, chúng ta chắc chắn đã biết được sức mạnh của makeup. Để lựa chọn được makeup artist cho ngày cưới khi bạn không biết bắt đầu từ đâu, hãy bắt đầu từ bạn bè, người thân đã cưới trước đó. Lưu ý là bạn cần thấy được sự khác biệt của họ trước và sau khi trang điểm để có thể đánh giá được tay nghề của thợ trang điểm.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lân la tìm kiếm review từ các hội cô dâu trên Facebook để nắm được thông tin chung về các tên tuổi makeup cưới. Cũng như tránh gặp phải những makeup artist không chuyên nghiệp.

Đánh giá các chuyên gia makeup cưới dựa trên các tiêu chí này

Sau khi đã có trong tay 5-6 chuyên gia makeup artist có kinh nghiệm trang điểm cưới hoặc phù hợp với phong cách trang điểm bạn thích, hãy bắt đầu đánh giá dựa trên một số tiêu chí này:

Review từ khách hàng cũ: Hãy chắc chắn những review này là từ các cô dâu đã trải nghiệm tay nghề của makeup artist chứ không phải các review được mua để đánh bóng tên tuổi. Bạn cũng có thể search tên của các chuyên gia trang điểm trên các hội/nhóm, trang Facebook để xác thực thông tin từ nhiều nguồn.Tham khảo hình ảnh các cô dâu trước đó: Khi nhìn hình cô dâu, ngoài để ý phong cách trang điểm, bạn cần đánh giá xem 

Khi xem hình cô dâu, bạn không chỉ tham khảo cách trang điểm mà cần lưu ý tới những thứ cơ bản như: màu da mặt đồng màu với da cổ, mặt có bị trắng quá không, các khuyết điểm của mặt được che đi hay làm quá lên…là những điều bạn cần để ý. Với những lỗi này, khi lên ảnh, các nhiếp ảnh gia cũng không thể chỉnh sửa hậu kỳ hết được.

Giá cả: tùy vào chất lượng, yêu cầu của bạn mà giá makeup tại TP.HCM sẽ dao động từ 500 nghìn cho đến 5 triệu. Nếu bạn muốn thợ makeup cho mình là những chuyên gia hay có tay nghề rất chuyên nghiệp trong giới makeup thì tất nhiên đi kèm với đó sẽ là giá cả cao hơn. Nhưng bù lại, họ thường dùng mỹ phẩm tốt và đa số là sản phẩm nhập từ Mỹ. Khả năng của thợ makeup và chất lượng của những dòng sản phẩm sử dụng trên mặt bạn sẽ là chi phí để trả cho thợ. Chịu khó tìm tòi thì có rất nhiều thợ makeup với giá tầm trung trừ 1.5 triệu đến 2.5 triệu với chất lượng khá ổn

Thời gian makeup: tất nhiên là bạn cần phải nói rõ mong muốn về kiểu tóc và kiểu makeup cho thợ trang điểm biết, cũng đừng quên hỏi tốn bao nhiêu thời gian cho việc trang điểm nhé. Phụ thuộc vào tay nghề hay sự nhanh nhẹn thì mỗi thợ sẽ mất khoảng thời gian khác nhau. Vì cô dâu là nhân vật chính nên việc trang điểm sẽ mất khá nhiều thời gian đấy. Chính vì vậy hãy canh thời gian chính xác để không bị dư hay lố thời gian quá nhiều cho việc trang điểm.

Lựa chọn: Gặp gỡ và makeup test nếu bạn muốn

Phần gặp gỡ trước với thợ makeup sẽ làm cho hai trao đổi và hiểu nhau hơn trong việc makeup. Bạn có thể nói những kiểu makeup mình thích, sau đó người thợ sẽ phân tích từ màu da, những nét trên khuôn mặt bạn có thực sự phù hợp với kiểu makeup ấy không. Bạn có thể lướt qua bước này nếu thấy không quá cần thiết, còn nếu bạn muốn chu đáo và cẩn thận hơn cho một đám cưới tuyệt đẹp thì nên lên lịch gặp gỡ với thợ makeup.

Hãy hỏi makeup artist những điều này

Những phụ kiện đi kèm: dù có trang điểm đẹp đến đâu thì nếu những phụ kiện đi kèm lạc tông với nét makeup của bạn thì chắc chắn sẽ mất điểm.

Trang phục váy cưới: nên mặc áo hở cổ hay kín đáo, truyền thống hay cách tân. Đó sẽ là những thứ phối hợp với kiểu makeup để đem lại cái nhìn tổng thể đẹp nhất cho bạn.

Kiểu makeup phù hợp với gương mặt: hầu hết tất cả cô dâu sẽ hỏi thợ makeup về điều này vì họ là những người có chuyên môn, biết khuôn mặt của mình sẽ hợp lối trang điểm và tone màu nào.

makeup cưới
Makes Your Ideas Be Active
CÔNG TY TỔ CHỨC HỘI THẢO, HỘI NGHỊ CHẤT LƯƠNG TOÀN QUỐC
Hà Nội & Miền BắcP102 H50, Alane 41/27 Vong Str, Hai Ba Trung Dist, Hanoi
T: 024.66888684 | 024.36285414   F: 84.24.36285415   M: 0989.313339
Branch Offices:
Tuyên Quang & Tây Bắc: 0989 313339  | 08475 33333

Quảng Bình & Miền Trung:  0232.3868666 | 0232.3836333   M: 090 3295 730

Hồ Chí Minh & Miền Nam:    028.22 656666   M: 0835 333 331    Websitewww.tochucsukienxanh.com | www.tochuchoithao.com | www.vietgreenmedia.com |  www.vietgreenevent.com
Email: vietgreenmedia@gmail.com |  tochucsukienxanh@gmail.com | vietgreenevent@gmail.com

Các bài viết khác

BACK TO TOP